Sửa Chữa Lắp Đặt Máy Bơm Nước : 0985.913.247


SỬA CHỮA MÁY BƠM NƯỚC TẠI NHÀ 0985.913.247

Trên thị trường sửa chữa máy bơm nước hiện nay, có rất nhiều loại hình sửa máy bơm nước tồn tại và phát triển, chính vì vậy người dân sinh sống tại Hà Nội để tìm được cho mình một địa chỉ có thợ sửa máy bơm nước giỏi, nhanh chóng…. Không dễ dàng chút nào đúng không? Nhưng không sao vì đã có dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà 24/24 của Điện Nước Thành Nam cung cấp cho khách hàng một dịch vụ nhanh chóng, chất lượng và uy tín, mang sự hài lòng đến với khách hàng tốt nhất.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ SỬA MÁY BƠM NƯỚC TẠI NHÀ 24/24

Điều quan trọng mà chúng tôi có được đó chính là lòng tin của khách hàng luôn đặt ở dịch vụ, vì ở đây luôn có sự uy tín, chất lượng và thân thiết với khách hàng.

Nhiều năm qua, để tồn tại và phát triển như ngày hôm nay, đó chính là sự cố gắng không ngừng của toàn đội ngũ nhân viên của Trung Tâm Thành Nam dịch vụ sửa chữa máy bơm nước 24/24h. luôn có giá rẻ nhất và bình ổn so với các đơn vị khác trên thị trường.

Tại đây luôn cung cấp cho khách hàng những lắp đặt máy bơm nước chất lượng, để đảm bảo cho quá trình sử dụng của khách hàng an toàn.

Nhân viên sửa máy bơm nước tại nhà của chúng tôi luôn có mặt tại nhà khách hàng nhanh chóng, đúng hẹn để giải quyết mọi sự cố mà khách hàng gặp phải, nhanh và hiệu quả.

Thời gian hoạt động của trung tâm là 24/24h, làm tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật, để khách hàng không phải dán đoạn quá trình sinh hoạt, nên chúng tôi luôn cố gắng thời gian thuận lợi nhất để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Chúng tôi luôn có chế độ bảo hành rõ ràng, đúng hẹn và bảo đảm.

Nguyên nhân gây hư hỏng máy bơm và cách khắc phục

1. Trường hợp máy bơm nước chạy nhưng nước không lên bồn

- Đối với máy bơm nước thủy cục

Nguyên nhân

Khi quan sát máy bơm nước vẫn chạy nhưng nước không lên bồn hay bể chứa thì đối với trường hợp dùng để bơm nước thủy cục sẽ có các nguyên nhân như sau:

Cánh quạt của máy bơm bị gãy, hư hỏng hoặc bị mòn quá mức, lúc này bơm sẽ không đẩy nước được.

Bị chạm, chập dây điện bên trong động cơ, trường hợp này khá khó nhận biết, nguyên nhân là do chạm nhẹ nên máy bơm vẫn quay nhưng lúc này động cơ quay dưới công suất rất nhiều do đó không đủ lực để bơm nước lên bồn.

Trường hợp phổ biết nhất là do các kết nối ống nước với máy bơm như ren ống, rắc co bị mòn, hở theo thời gian sử dụng, xảy ra tình trạng rò nước và gây mất áp lực nước.

Cách khắc phục

Thay cánh quạt mới, kiểm tra và khắc phục tình trạng chạm điện, và thay thế các rắc co, mối nối hay ống nước bị hư hỏng nêu ở nguyên nhân cuối cùng phía bên trên.

Đối với máy bơm hút nước từ bể nước ngầm

Nguyên nhân

Các nguyên nhân thường gây ra tình trạng máy bơm không lên nước là:

Bị kẹt hoặc bị hỏng Luppe (còn gọi là chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân không, thiết bị dùng nhằm ngăn cản sự hồi ngược lại nguồn nước bên trong đường ống, tránh bị tụt nước.)

Máy bơm bị hở phốt (còn gọi là phớt vòng đệm phớt, làm kín bộ phận trục máy bơm và đầu bơm khi máy bơm hoạt động)

Đường ống nước, rắc co hay các cút nối nước bị hở

Cánh quạt bị gãy nên bơm không hoạt động đúng cách.

Cách khắc phục

Đối với máy bơm giếng

Nguyên nhân

Máy bơm giếng thì cũng có những nguyên nhân gây ra hiện tượng chung như 2 trường hợp trên:

Tuy nhiên loại bơm giếng có một điểm khác có thể gây ra tình trạng bơm nước không lên là thiết bị tăng áp (hay còn gọi là van chỉnh áp.) Đây là thiết bị để điều chỉnh áp suất và lượng nước của giếng khoan. Lượng nước ra và đẩy cao của máy bơm nước phụ thuộc chủ yếu vào van áp điều chỉnh cho giếng khoan không bị mất áp khi bạn sử dụng giếng hồi với bộ hút sâu.

Các thiết bị khác kết nối với máy bơm bị lỗi, bao gồm rắc co, đường ống nước kết nối hoặc van 1 chiều bị hỏng.

Nguyên nhân thường thấy khác là tình trạng hụt nước do chõ bơm không kín hoặc phớt bị rò rỉ.

Cách khắc phục

Với các nguyên nhân nêu trên thì cách khắc phục chủ yếu là thay thế các linh kiện bị hỏng, tuy nhiên việc quan trọng tiên quyết là thợ phải tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trước khi tiến hành thay thế, sửa chữa.

Hiện tượng này xảy ra là do áp lực nước do máy bơm tăng áp tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị sử dụng nước (vòi nước, máy giặt..), do đó Rơ le áp lực sẽ ngắt mở liên tục nên phát sinh tiếng kêu “tạch tạch”.

Lưu ý hiện tường này chỉ xảy ra với máy bơm tăng áp dùng rơ le cơ, còn loại bơm tăng áp dùng rơ le điện tử thì hoàn toàn không có tiếng ồn kiểu này.

Cách khắc phục

Để khắc phục thì đơn giản là cần tăng áp lực nước cho máy bơm. Để xử lý hiện tượng này, quý khách có thể tham khảo Website : diennuocthanhnam.com

Máy bơm bị không hoạt động do hỏng bình tăng áp

Đây là sự cố rất dễ phát hiện nếu quan sát trực tiếp, tuy nhiên do bơm tăng áp không phải lúc nào cũng ngay tầm mắt người dùng mà thường đặt trên sân thượng hoặc các vị trí khuất nên người dùng ít cơ hội phát hiện.

Nguyên nhân

Việc hỏng bình tăng áp thường do tác nhân vật lý như bị vật cứng va chạm hoặc do tình trạng oxy hóa làm bình mục (do để ngoài trời)…

Cách khắc phục

Đa số các máy bơm tăng áp đều có thể tìm được bình tăng áp thay thế, tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm ít được tiêu thụ thì khó tìm được phụ kiện thay thế, lúc đó bắt buộc phải thay cả máy bơm.

Máy bơm bị rò điện, chập điện

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân gây chập điện từ máy bơm (không phải chập gây ra do nguồn điện)

Máy bơm nước bị ẩm, thấm nước. Máy bơm là thiết bị tiếp xúc với nước và đa số tiếp xúc với không gian ngoài trời, nên đôi khi không tránh khỏi bị đôi lúc bị tích tụ ẩm, nước vào bên trong máy, gây ra chập cháy.

Máy bơm bị chạm dây, cháy phim cách điện bên trong, gây rò rỉ điện gây thân máy và chập điện.

Máy bơm bị chạm cháy sau khi đem đi sửa chữa, quấn lại dây đồng. Nguyên nhân là do dây đồng bị xước trong quá trình quấn dây.

Cách khắc phục

Sau khi xác định nguyên nhân thì việc sửa chữa tiến hành phải đảm bảo tuân thủ chất lượng như sử dụng phim cách điện, dây đồng tốt, đúng quy cách, quá trình quấn không được gây xước dây. Lắp đặt bơm ở vị trí khô ráo, không bị mưa ướt…

Máy bơm kêu to nhưng không chạy

Các trường hợp này đa số thì người thợ tháo máy bơm ra mới xác định chính xác nguyên nhân, có thể nằm trong các trường hợp sau:

Nguyên nhân

Cháy tụ, nhận biết rất nhanh vì tụ thường bị biến dạng

Bị bó bạc , phớt

Cháy cuộn khởi động từ

Chạm dây

Hỏng vòng bi/ Bạc đạn

Cách khắc phục

Tùy theo nguyên nhân, thợ sửa máy bơm sẽ tiến hành thay tụ mới, tháo cánh và điều chỉnh lại phớt hoặc quấn lại dây cho khởi động từ hoặc động cơ.

Máy bơm bị rò rỉ nước

Nguyên nhân

Các thành phần, chi tiết trong bơm bị ăn mòn, không còn kín như trục động cơ, phớt…

Ống nước, ren nối vào bị lỏng hoặc hở

Cách khắc phục

Thay máy bơm mới vì các chi tiết quan trọng như trục động cơ hay phớt khi đã ăn mòn thì chứng tỏ máy sử dụng đã lâu, trường hợp này thay mới thì tiết kiệm hơn sửa chữa.

Thay thế các ống nước rò rỉ, rắc co hay ren nối hư hỏng.

Máy bơm nóng bất thường khi hoạt động

Đây là một trường hợp có hiện tượng có thể gây nguy hiểm về điện hoặc nhẹ hơn thì máy bơm không hoạt động đúng nhu cầu của người sử dụng.

Nguyên nhân

Máy bơm có công suất nhỏ hơn yêu cầu thực tế. Ví dụ nhà 4-5 tầng nên sử dụng các loại máy bơm đẩy có công suất 200W nhưng lắp nhầm bơm 125W thì dẫn đến thiếu công suất, bơm sẽ hoạt động quá tải.

Nguồn nước cấp không đủ, ví dụ đường ống dẫn nước hay Luppe nghẽn gây ra không đủ nước cho bơm.

Các loại bơm kém chất lượng sử dụng dây nhôm để quấn động cơ hoặc máy bơm không rõ nguồn gốc gian dối về công suất thực.

Bị kẹt bac đạn (vòng bi).

Cách khắc phục

Chọn đúng máy bơm có công suất phù hợp, chọn các loại máy chính hãng có công suất thực.

Kiểm tra nước cấp có phù hợp cho máy bơm không để có biện pháp bổ sung.

Bảo dưỡng, sửa chữa bạc đạn để đảm bảo bơm hoạt động ổn.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tư vấn miễn phí về dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại Hà Nội. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0985.913.247 để nhận hỗ trợ tốt nhất .

Hoặc Website: diennuocthanhnam.com

Trung tâm sửa chữa và lắp đặt Thành Nam làm việc tất cả các ngày trong tuần 24/7 . Kể cả ngày lễ và chủ nhật.